Việt Nam – Vương quốc Bỉ: Hợp tác xây dựng quy hoạch và điều tra đánh giá đất đai

Việt Nam – Vương quốc Bỉ: Hợp tác xây dựng quy hoạch và điều tra đánh giá đất đai
Sáng ngày 18/4, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã tiếp đoàn đại biểu Cục Đất đai vùng Flanders, Vương quốc Bỉ, do ông Geert Versnick – Phó Tỉnh trưởng tỉnh Đông Flanders làm trưởng đoàn.
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, vào tháng 6/2014, Bộ TN&MT sẽ có chuyến làm việc tại vùng Flandes, đồng thời hai bên sẽ ký một biên bản ghi nhớ hợp tác về công tác quản lý đất đai.
Theo đó, trong chuyến thăm này, các đại diện Việt Nam sẽ làm việc với Cơ quan quản lý đất đai của Vương quốc Bỉ và Cơ quan quản lý đất đai vùng Flanders. Đại diện Bộ TN&MT sẽ tham khảo tình hình quản lý đất đai của vùng Flanders để học hỏi những kinh nghiệm về quản lý đất đai, xây dựng quy hoạch đất đai và công nghệ phục vụ việc giám sát quy hoạch.
 Ông Geert Versnick – Phó Tỉnh trưởng tỉnh Đông Flanders cho biết, Vương quốc Bỉ rất vui mừng với chuyến thăm của đoàn Bộ TN&MT trong thời gian tới đây. Được biết, Cục Đất đai vùng Flanders đã dùng những công nghệ hiện đại như máy bay không người lái, ảnh viễn thám... để thực hiện đo đạc và quy hoạch đất. Ông Geert Versnick đề nghị, sau khi ký kết bản nghi nhớ hợp tác, Bỉ mong muốn có cơ hội triển khai các dự án thí điểm liên quan đến đất đai ở Việt Nam.
Thống nhất ý kiến với ông Geert Versnick, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định, hai bên sẽ có những hợp tác cụ thể trong lĩnh vực quy hoạch đất đai, điều tra đánh giá đất. Thứ trưởng ky vọng, chuyến thăm tới đây của đoàn Bộ TN&MT tại Vương quốc Bỉ sẽ là điểm khởi đầu tốt đẹp trong mối quan hệ lâu dài giữa hai bên.
Theo gov.vn